Thời gian tập gym tốt nhất cho cơ thể

Thời điểm nào trong ngày là thích hợp nhất để tập gym? Câu hỏi đó là băn khoăn của không ít người đam mê rèn luyện thể hình. Buổi sáng thường là thời điểm người ta hào hứng tập luyện nhất. Nhưng liệu tập gym buổi sáng có tốt không, có ảnh hưởng gì tới sức khỏe và cơ bắp không, hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Young people exercising in a gym on treadmill. Focus is on foreground.

Tập thể dục buổi sáng vẫn luôn được biết đến như một thói quen tốt nên duy trì mỗi ngày. Nhưng tập gym lại là một chuyện khác. Bộ môn này tiêu tốn của bạn khá nhiều sức lực, cơ bắp phải hoạt động với cường độ cao, chứ không đơn thuần là một vài động tác khởi động ngày mới như các môn thể dục thể thao khác. Lúc này, cơ bắp của bạn vẫn chưa “tỉnh” hẳn sau một đêm dài, lao vào vận động quá mức dễ khiến chúng sốc và mệt mỏi.

Tuy nhiên, đó sẽ không là vấn đề nếu bạn biết cách chăm sóc cơ thể, dự trữ đủ năng lượng để tập luyện và điều chỉnh cho cơ bắp quen dần với việc vận động. Nếu tập đúng cách, không những cơ bắp không bị tổn thương mà việc tập luyện còn đạt được những hiệu quả ngoài mong đợi. Có nên tập gym vào buổi sáng không, điều đó không quá quan trọng, chỉ cần bạn thích và nắm được phương pháp luyện tập. Nếu tập gym buổi chiều giúp giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi cuối ngày thì tập vào sáng sớm cũng có những lợi ích tuyệt vời dưới đây.

1 Khởi động một ngày làm việc mới

Thay vì nhiều người vẫn vào chăn ngủ đến gần trưa hay thức dậy trong uể oải. Tại sao bạn không làm phấn chấn ngày mới của bạn bằng những bài tập năng động, khỏe khoắn? Không cần bất kì một loại kích thích nào, bạn vẫn có thể đánh bại cơn buồn ngủ bằng những bài tập mạnh mẽ, đánh thức cả tinh thần lẫn thể chất.

2 Tâm trạng rất thoải mái

Khởi đầu một ngày bằng việc vận động mạnh sẽ giúp tâm trạng của bạn trở nên hào hứng, tích cực hơn. Kết thúc ca tập buổi sáng, đống công việc đang chờ bạn trong ngày chỉ còn là chuyện nhỏ, bạn sẽ không ngần ngại lao vào xử lý ngay. Bạn sẽ thấy mình vui vẻ, yêu đời hơn trong suốt ngày hôm đó.

3 Tạo động lực dậy sớm

Mỗi ngày, một kế hoạch tập tạ vào sáng sớm sẽ giúp người tập gym ăn gian thì giờ hơn là tập vào buổi chiều. Nếu không dậy đến phòng tập, bạn cũng sẽ ngủ một giấc đến giờ đi làm, đi học. Thay vì phí thời gian vô ích, hãy quyết tâm dậy đi tập. Và buổi tối bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để thoải mái, thư giãn hay đi chơi cùng bạn bè.

4 Không bị vỡ kế hoạch

Lịch tập gym vào buổi chiều hay buổi tối rất hay bị trì hoãn hay hủy bỏ vì nhiều nguyên do: Việc bận đột xuất, cuộc hẹn đột xuất, bạn quá bận hay quá mệt, vv… Xếp lịch tập vào đầu ngày sẽ nhắc nhở bạn đó là một ưu tiên hàng đầu, mọi kế hoạch khác đều xếp sau. Bạn sẽ chủ động hơn về thời gian và tập luyện đều đặn hơn.

5 Đốt năng lượng hiệu quả

Nếu bạn đang có mục tiêu giảm béo thì đây đúng là thời điểm vàng để tập luyện. Các bài tập vào sáng sớm sẽ đốt cháy phần năng lượng dự trữ. Quá trình diễn ra trao đổi chất được khởi động và diễn ra mau chóng sau đó. Mức độ phục hồi của cơ bắp cũng nhanh hơn bình thường.

Gym giúp bạn đốt cháy năng lượng vào buổi sáng sẽ giúp bạn thấy mau đói và ngon miệng hơn vào các bữa ăn trong ngày. Cùng với việc tập luyện điều độ, bạn sẽ tự động hình thành thói quen ăn uống đúng giờ và đủ chất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *