Cách ngủ hiệu quả nhất

Một giấc ngủ tốt giúp bản thân trở nên tỉnh táo tươi tắn sau một ngày làm việc căng thẳng. Nhưng không phải ai cũng biết cách để giúp cho mình có một giấc ngủ tốt. Ngủ đủ giấc chưa chắc đã là giấc ngủ tốt, đôi khi ngủ ít nhưng giấc ngủ lại vô cùng hiệu quả

1 Đi ngủ và thức dậy đúng giờ

Bạn hãy cố gắng đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời gian mỗi ngày để thiết lập nhịp sinh học.Thông thường 9h – 11h là thời điểm lý tưởng để bắt đầu một giấc ngủ ngon. Thức qua 12h thì sẽ khó ngủ hơn. Ngủ muộn làm ảnh hưởng tới đồng hồ sinh học, gây nên tình trạng mệt mỏi và gia tăng ý nghĩ ngủ bù vào buổi sáng thức dậy. Bên cạnh việc cứ áp dụng đúng nguyên tắc đi ngủ theo giờ như vậy, nên lắng nghe cơ thể nếu có dấu hiệu mệt mỏi thì nó cần được nghỉ ngơi ngay lập tức.

Chợp mắt vào ban ngày có thể làm mọi người ngủ quên và dễ dàng rơi vào giai đoạn ngủ sâu. Hiện tượng này là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy choáng váng sau giấc ngủ.Để ngăn ngừa tình trạng này, mọi người nên duy trì giờ giấc ngủ theo đồng hồ sinh học. Bạn nên thức dậy đúng giờ vào buổi sáng mỗi ngày, thậm chí là ngày nghỉ

2 Không xem tivi hay sử dụng điện thoại trước khi ngủ

Việc sử dụng tivi và điện thoại ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Đặc biệt ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Chúng gây ra tình trạng khó ngủ, ảnh hưởng nhịp tim và rối loạn nhịp sống sinh học.

Hơn nữa khi xem phim nếu là một bộ phim hay thì nó cũng khiến bạn hưng phấn khi nghĩ đến bộ phim đó và đôi khi những bộ phim dài tập còn khiến bạn háo hức mong chờ để được xem tập tiếp theo. Tình trạng này cũng gây ra tình trạng khó ngủ.

3.Hạn chế stress trong cuộc sống

Căng thẳng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm trạng là nguyên nhân của nhiều bệnh lý mà cũng ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ. Điều này không phải là dễ nhưng ít nhất cũng đừng đem những suy nghĩ căng thẳng lên giường ngủ.Nếu bạn vẫn cứ tiếp tục nghĩ về vấn đề đó bạn sẽ không thể đi vào giấc ngủ được mà chỉ làm bản thân càng tỉnh táo nhưng căng thẳng khó chịu. Vậy nên hãy cố gắng quên những vấn đề căng thẳng mệt mỏi và chìm vào giấc ngủ, nạp lại năng lượng và tỉnh táo giải quyết vấn đề sau khi thức dậy.

4 Có chế độ ăn uống hợp lý

Bắt đầu bữa sáng với những thực phẩm chứa nhiều đường đơn như ngũ cốc có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ. Thay vào đó, chuyên gia dinh khuyên mọi người nên tiêu thụ ít nhất hai loại thực phẩm vào buổi sáng. Bạn có thể lựa chọn sữa chua ăn kèm với hoa quả và bánh mì hoặc ngũ cốc nguyên hạt với sữa và trái cây sấy. Thực đơn như vậy vừa giúp bạn có một chế độ ăn hợp lí tốt cho sức khỏe mà tốt cho giấc ngủ của bạn. Bên cạnh đó cũng nên hạn chế các đồ uống có chất kích thích gây khó ngủ như cafe, chè ,..

Một giấc ngủ tốt sẽ mở ra cho bạn một ngày tươi mới hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *